Du lịch Đà Nẵng thăm làng nghề bánh tráng Thúy Loan

Du lịch Đà Nẵng khám phá các làng nghề truyền thống ở đây là một trong những hoạt động được đông đảo du khách đón nhận. Hãy cùng chúng tôi đi Review qua làng nghề bánh tráng Thúy Loan nhé.
|| Bạn có thể quan tâm: vé máy bay đi đà nẵng trong mùa đông

Bánh tráng Túy Loan ngày nay không chỉ là món ăn quen thuộc của làng quê mà nó còn theo chân du khách, bạn bè bốn phương và trở thành một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Các cơ sở sản xuất bánh tráng trong làng hoạt động theo hình thức hộ gia đình, quy mô nhỏ.
Nghề này cực lắm, nhiều công đoạn, phải chuẩn bị nguyên liệu từ chiều hôm trước. Hôm sau phải thức từ ba bốn giờ sáng, nhóm bếp cho đủ nóng để năm giờ là bắt đầu tráng. Tráng tới chiều, tới tắt nắng thì ngưng. Một lò tráng phải có 2 người, người tráng, người phơi, quần quật từ khuya đến chiều tối.
Quy trình làm bánh:
Gạo đúc bánh tráng Túy Loan phải là gạo xiệc 13/2, gạo này nấu cơm tuy cứng, nhưng đúc bánh tráng rất ngon. Cứ 1 ang gạo là 12 lon mè trắng đã được bóc vỏ, phụ gia với các thứ như: gừng, tỏi, đường, nước mắm hoặc muối. Mỗi cái bánh phải tráng làm 2 lớp và muốn bánh ngon, tuyệt đối không được phơi nắng mà phải sấy trên bếp than hồng… Bàn tay khéo léo của các mẹ, các chị trong khâu tráng bánh, cộng với bí quyết pha bột đã làm nên chiếc bánh mịn màng, tròn trịa, đều tăm tắp nên khách hàng rất ưa thích.
Muốn cho bánh thơm ngon, nhai giòn tan lại để được lâu, người làm phải chọn đúng giống lúa, đặc biệt là không được chọn lúa mới gặt, cũng không nên chọn lúa quá cũ. Quá trình phơi và gỡ bánh cũng là một nghệ thuật. Muốn chiếc bánh nguyên vẹn, không cong vênh, người phơi phải biết canh bếp sấy để gỡ cho đúng lúc. Sau đó xếp lại thành chục, rồi dằn cho phẳng mặt, trước khi giao hàng.
Vùng đất Túy Loan từ lâu đã được biết đến với món mì Quảng và bánh tráng nổi tiếng. Trong khi mì Quảng vẫn được đông đảo người dân và du khách thưởng thức thì bánh tráng Túy Loan đang có nguy cơ bị thất truyền. Nguyên nhân chính là do khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra nên người dân chỉ làm để phục vụ nhu cầu vào các dịp lễ, Tết.
Để có được những chiếc bánh tráng ngon phải chế biến đủ năm thứ gia vị mắm, muối, đường, tỏi và mè. Cách pha chế này được xem như là bí quyết, một nghệ thuật của làng để bánh tráng có hương vị độc đáo mà chẳng nơi nào sánh được.
Đây là một trong những hoạt động thú vị bạn nên đến đây khi du lịch Đà Nẵng nếu không bạn sẽ cảm thấy thiếu  xót và hối tiếc đó.
Tìm hiểu cách mua ve may bay tet gia re đi Đà Nẵng
Theo dulichkhampha24h
Share on Google Plus

About Vé máy bay Đại Dương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét