Một trong những món làm lên thương hiệu ẩm thực của Đà Nẵng phải kể đến đó là những món bánh ở đây. Bất kỳ du khách nào đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức những món ăn này.
|| Bạn có thể xem thêm: giá vé vietnam airline hà nội đà nẵng trong những tháng cuối năm
Bánh xèo
Khi ai đó nói về các món đặc sản Đà Nằng thì phải kể đến một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng thì có lẽ không nên bỏ qua món Bánh Xèo. Đây là món ăn từ bao đời của người Miền Trung nay đã trở thành thương hiệu của Đà Nẵng, bất cứ du khách nào khi có dịp ghé thăm Đà Nẵng đều muốn được nếm thử xem bánh xèo ngon như thế nào mà người ta ca tụng hết lời như vậy.
Bánh xèo được các nghệ nhân đúc ngày trên bếp than đỏ rực, vừa đủ dùng. Người làm phải là người rất cần mẫn, tỉ mỉ từ khâu đổ bột làm bánh đến khi cho các nhân bên trong vào. Những chiếc bánh xèo tròn trịa, màu vàng tươi, hương thơm ngào ngạt quyến rũ của món bánh xèo nóng hổi len vào tận khe mũi khiến thực khách vừa mới ngửi thấy thôi cũng đủ chảy nước miếng cả rồi.
Khi thưởng thức cắn một chiếc bánh xèo giòn dai, nóng hổi, thơm phức, cái mùi thơm của bột làm bánh hòa quyện với vị béo ngậy của nhân thịt, tôm, giá cùng dĩa rau sống tươi xanh có đầy đủ cùng các loại rau và chén nước mắm được pha chế đặc biệt sẽ làm cho món thêm bội phần cuốn hút.
Bánh cuốn
|| Xem thêm: vé máy bay vietnam airline giá rẻ đi đà nẵng
Bánh cuối món ăn này bạn sẽ thấy xuất hiện ở nhiều nơi nhưng ở Đà Nẵng món ăn này lại có khẩu vị riêng biệt. Nói đến các món ăn sáng quen thuộc của người Đà Nẵng thì bánh cuốn cũng được liệt kê vào các món ăn sáng khoái khẩu được nhiều người yêu thích bởi cái tính chất đặc trưng chính là dễ ăn và không gây cảm giác đầy bụng.
Những chiếc bánh cuốn trắng vừa mới làm ngay có màu ngà mềm mại, mang cái hương thơm của mùi lúa gạo quê xen lẫn vào đó chính là mùi thơm đặc trưng của mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo làm nó trở nên hấp dẫn với bao người xem.
Người bán bánh sẽ bỏ lớp nhân thơm ngon vào và cuộn lại, quệt thêm một lớp mỡ phi hành beo béo ở phía bên ngoài để trông bánh thêm phần bóng bẩy, bắt mắt hơn. Cuối cùng, bánh được cắt nhỏ và rắc thêm chút chà bông, hành phi, vài lát chả., cho thêm ít dưa cùng chua ngọt và rau sống là dĩa bánh cuốn đã hoàn thành và bạn có thể thưởng thức ngay nó.
Bánh căn
|| Tham khảo thêm: giá vé máy bay đi đà nẵng jetstar
Sẽ là một thiếu sót lơn nếu như ta không đưa cái tên bánh căn vào danh sách những món bánh ngon và đặc sản của Đà Nẵng, món bánh mà người dân miền Nam gọi là bánh khọt và được giới trẻ ở đây liệt kê trong các món vặt nổi tiếng Đà Nẵng .
Không phải dĩ nhiên món bánh căn này lại được nhiều người yêu thích đến như vậy, nếu ai đã từng thử qua món bánh này có lẽ sẽ không thể quên được cái vị vừa giòn của lớp vỏ bên ngoài, dẻo dai của lớp bột bên trong kết hợp hoàn hảo với cả nhân tôm và trứng cút.
Bánh căn ở Đà Nẵng không được bán cả ngày mà người ta thường đem bán vào những buổi chiều tối, nó được ăn kèm với nước mắm chua ngọt pha loãng và rau sống, có thể được cho thêm đu đủ bào sợi nhỏ cho đỡ ngấy. Một đĩa bánh căn thường có từ 8-10 cái với giá dao động chỉ từ 15.000-20.000 đồng, nó khá rẻ so với giá của các món ăn khác rất nhiều.
Trên đây chỉ là 3 món bánh được nhiều du khách ưu thích khi đến Đà Nẵng. Ở đây còn có nhiều món ăn ngon hấp dẫn đang cho bạn thưởng thức.
Tư vấn đặt vé máy bay tết vietnam airlines
0 nhận xét :
Đăng nhận xét