Đà Nẵng thành phố của những món ăn ngon, ở đó có những món ăn tuy dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn, như món bún mắm nêm mang hương vị ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng
|| Bạn có thể xem thêm: giá vé máy bay đi đà nẵng của vietnam airline
Bún mắm nêm của Đà Nẵng là món ăn luôn được lòng các du khách nhờ hương vị đặc trưng rất đỗi thơm ngon đậm đà. Vị thơm của mắm nêm, mùi béo ngậy của heo quay hay heo luộc, cộng với mùi của sate ớt ngòn ngọt, cay xè quyện với mùi chả bò thơm ngậy, thêm một ít các loại rau thơm, đậu phộng rang. Chỉ cần bạn nhắc đến thôi cũng khiến miệng bạn chóp chép như hương vị ấy đang vương vấn nơi đầu lưỡi.
Để có thể chế biến món Bún mắm nêm theo hương vị của người Đà Nẵng không khó bởi nguyên liệu hầu như sẵn có và rất dễ tìm. Nhưng khâu quan trong nhất để làm ra món này chính là pha chế mắm.
|| Xem thêm: giá vé máy bay từ tphcm đi đà nẵng
Mắm nêm là loại mắm rất nổi tiếng và quen thuộc đối với người miền Trung. Mắm thường được làm từ cá cơm, ngoài ra có thể làm từ cá nục, cá trích…Để tạo nên những hương vị mắm nêm thơm ngon như thế phải trải qua quá trình muối mắm đặc biệt.
Để có một tô bún mắm nêm ngon trước hết mắm nêm phải ngon rồi tiếp theo mới đến là các thành phần phụ ăn kèm theo. Trước hết phải chọn mua là loại mắm ngon, nguyên chất, có mùi thơm lừng. Hơn nữa để cho mắm nêm trở nên hấp dẫn hơn đòi hỏi phải có một nghệ thuật pha chế mắm.
Mắm nêm nguyên chất được đem xay nhuyễn lấy nước, sau đó nêm sẽ được vào thêm các nguyên liệu khác như thơm băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn, ớt xay, đường, bột ngọt và vắt vào đó một ít chanh. Như vậy ta đã hoàn thành xong khâu pha chế mắm vô cùng quan trọng, chén mắm thành phẩm được đánh giá ngon hay không khi có hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.
Bún mắm nêm sẽ trở nên ngon hơn khi bạn ăn với nhiều rau sống. Rau sống phải có xà lách, dưa leo, rau thơm, khế, chuối chát, đu đủ bào…
|| Tham khảo thêm: gia ve may bay di da nang bao nhieu
Sau khi các nguyên liệu được chế biến xong là lúc bạn có thể thưởng thức những tô bún mắm nêm thơm nức của người Đà Nẵng.
Rau sống được để xuống dưới đáy tô, sau đó cho bún lên tiếp đến là các nguyên liệu ăn kèm như thịt heo quay, nem chua, chả, dưa leo… rau thơm được xắt nhỏ rắc lên trên kèm theo một ít đậu phộng rang cùng với lớp mắm nêm chan đều bên trên. Hương vị thật độc đáo!
Cái mùi tanh tanh của mắm biến mất giữa hương thơm dịu dàng của lá rau húng, rau bạc hà, rồi cái mềm mại của sợi bún quyện thật đều với cái sền sệt của mắm, giòn tan của thịt quay và cùng với vị chua dịu dàng của miếng nem chua lại thêm vị cay xé lưỡi của ớt khiến bạn vừa ăn vừa phải sụt sùi, xuýt xoa. Nếu ai đã từng một lần được thưởng thức món bún mắm nêm thì chỉ nghĩ đến thôi, bạn đã muốn đặt chân đến Đà Nẵng để thỏa mãn cơm thèm.
Bình dị như chính tính cách và con người miền Trung, bún mắm như mang cái hồn của người Đà Nẵng đặt vào trong ấy. Để chỉ dẫu một lần đến thưởng thức thôi, bạn như hiểu cả tấm chân tình của người dân nơi đây mộc mạc nhưng lại vô cùng thân thiện vương vấn bước chân du khách.
|| Hướng dẫn đặt vé máy bay tết giá rẻ đi Đà Nẵng
Với những món đặc trưng của Đà Nẵng như món bún mắm nêm đó, hãy cố gắng thưởng thức những món ăn này khi đến đây nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét