Bật mí những món ăn lạ miệng hấp dẫn ở Hội An

Hội An được biết đến là một khu phố cổ kính với nhiều kiến trúc, văn hóa độc đáo và ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn ngon, trong đó có những món ăn mà bạn chưa từng được thưởng thức ở nơi nào.
|| Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay đi đà nẵng trong những tháng cuối năm
Mì Sứa
Ở Hội An có lẽ Quảng tôm thịt đã khá quen thuộc với nhiều người, mì sứa là món ăn bạn rất ít được biết đến chính vì mì sứa lại theo thời vụ nên không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp. Những miếng sứa trong veo, dai giòn sần sật được xắt thành miếng nhỏ vừa, ăn cùng những sợi mì to dày, đặc biệt nhất là khi thưởng thức món này phải thưởng thức trên ghe mới đúng điệu. Văn hóa mì ghe ở Hội An khiến nhiều người thích thú, bởi cảm giác vừa xì xụp tô mì vừa lắc lư theo nhịp sóng nước là một trải nghiệm khó quên.
Mùa sứa thường bắt đầu khoảng từ tháng 3 âm lịch đến mùa hè, thời gian này bạn cũng có thể ghé các gánh mì rong bên lề đường để ăn mì sứa và hiểu thêm về ẩm thực phố Hội.
Canh bột báng
Chắc hẳn bạn biết bột báng thường được dùng để chế biến chè hoặc các món ngọt, tuy nhiên ở Quảng Nam, nguyên liệu này lại được chế biến có mặt trong món canh giản dị, vừa là món ăn trong gia đình, vừa là một món ăn chơi.
Nước canh bột báng có thể ninh từ xương heo hoặc xương gà. Tùy sở thích mà người ta có thể ăn canh bột báng với tôm, cua, trứng cút, chả thịt, tuy nhiên không thể thiếu được đó chính là trứng gà đánh tơi thành những sợi nhỏ màu vàng bắt mắt. Rắc thêm ít tiêu và hành ngò là một bát canh ngon đã hoàn thiện.
Mạc nạm
||Tham khảo thêm: vé máy bay ha noi đà nẵng
Món ăn có cái tên lạ này nếu không phải là người dân đất Quảng chắc hẳn bản sẽ không biết được món này, hiện nay gần như không còn nơi giữ đúng hương vị. Thực chất, món ăn này được nấu từ gân bò, gàu bò, bạc nhạc bò như món cà ri hoặc bò kho, nhưng lại được ướp bằng các vị thuốc bắc rất đặc biệt theo bí quyết riêng của người nấu. Từng miếng thịt mềm nhừ nhưng không nát, nước sốt màu hổ phách sóng sánh hấp dẫn được ăn kèm với bánh mì con cóc to hơn nắm tay một chút.
Mít nhồi tôm thịt
Xôi mít bạn đã được thưởng thức, đến đây bạn sẽ có cơ hội nếm thử món ăn này trong mâm cơm một gia đình người Quảng. Mít được dùng để nấu phải là loại mít ráo sắp chín. Người ta sẽ tận dụng hột mít để luộc chín và giã mịn, trộn chung với tôm thịt xay, thêm nước mắm, tiêu, tỏi, ớt rồi nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào từng múi mít.
Giò heo hon
Đây là món ăn rất phù hợp để ăn với cơm nóng trong những ngày có mưa gió. Giò heo được nướng vàng với rơm hoặc than hoa trước khi đem hon nên dậy mùi thơm nức mũi. Lớp da bên ngoài vàng óng, thoảng thơm mùi nghệ. Cắn một miếng giò heo, vị mặn ngọt đậm đà gây ấn tượng mạnh, trong khi hương sả nồng nàn trên đầu lưỡi. Đến với phố Cổ Hội An ăn giò heo hon sẽ khiến du khách cảm thấy mình trở nên gần gũi hơn với nền ẩm thực phong phú của xứ này.
Chia sẻ này của chúng tôi về những món ăn lạ miệng ở Hội An, nếu có dịp đến đây đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn này nhé.
Update bảng giá vé máy bay tết 2018 đi Đà Nẵng
Share on Google Plus

About Vé máy bay Đại Dương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét